Nhà đất Bình Dương

2019-03-25 13:56:21
Mặc dù những năm gần đây thị trường bất động sản (BĐS) Nhà đất Bình Dương chưa tạo được những điểm bùng nổ

Nhưng với những hoạch định chính sách vĩ mô tốt lại có lợi thế rất lớn là tiếp giáp với thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh sôi động, nhiều chuyên gia cho rằng Bình Dương đang có rất nhiều tiềm năng phát triển BĐS cao cấp.
Thiên thời địa lợi
Đầu tiên, có thể thấy rằng, Bình Dương là cầu nối của trục hành lang kinh tế TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây nguyên. Trong quy hoạch liên kết vùng TP.Hồ Chí Minh mở rộng, Bình Dương được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch là tiểu vùng đô thị trung tâm, gồm TP.Hồ Chí Minh và vùng phụ cận như: TP.Thủ Dầu Một, TX.Dĩ An, TX.Thuận An, TX.Bến Cát, TX.Tân Uyên (Bình Dương).
Ngoài ra, Bình Dương là tỉnh có quỹ đất rộng lớn và sạch, có thể phát triển các dự án BĐS ngay cạnh TP.Hồ Chí Minh, đáp ứng được nhu cầu ở thực của cư dân địa phương và người dân thành phố. Ngoài ra, Bình Dương có 28 khu công nghiệp đang hoạt động và có hơn 1 triệu công nhân đang làm việc. Công ăn việc làm ổn định, thu nhập khá khiến cho phần lớn trong số họ đều có nhu cầu nhà ở để “an cư lạc nghiệp”.

 

Bất động sản Bình Dương đang trên đà tăng tốc

Theo nhận định của một số doanh nghiệp trong ngành, thị trường BĐS Bình Dương đang có xu hướng phát triển theo chiều sâu với các dự án quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản… Đặc biệt, nhờ giá bán sản phẩm hiện phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dân nên đang có xu hướng người lao động ở TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai tìm đến Bình Dương mua nhà đất để ở.


Nhiều “ông lớn” tham gia đầu tư
Hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại 1 vào năm 2020, tỉnh Bình Dương đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; trong đó chú trọng nhất là xây dựng hạ tầng đồng bộ. Đây cũng chính là động lực được kỳ vọng tạo ra sự đột phá cho thị trường BĐS Bình Dương. Một số “ông lớn ngoại quốc” như Tokyu, Aeon, Mapletree, GuocoLand… đều có kế hoạch tiếp tục rót vốn xây khu đô thị, khu công nghiệp hoặc các cơ sở thương mại mới tại Bình Dương.


Là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, luôn thu hút lượng lớn vốn FDI, cùng với sự phát triển kinh tế không ngừng, trong khi hạ tầng giao thông, đô thị ngày càng đồng bộ, bài bản, kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông quốc gia để đi đến các tỉnh Tây nguyên, miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ, quỹ đất rộng... nên BĐS Bình Dương tiếp tục là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu an cư thực.

 

Mới đây nhất, sau Vingroup, một đại gia BĐS khác là Quốc Cường Gia Lai bắt đầu có động thái đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến BĐS Bình Dương với việc thành lập Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường để xây dựng một số dự án tại đây. Tại TP.Thủ Dầu Một, mức giá đất nền được khảo sát đã tăng 30 - 60% so với hồi đầu năm 2018. Nhiều dự án căn hộ đã xuất hiện ngày càng nhiều ở các khu vực này để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương lẫn người lao động ngoại tỉnh như: First Home Premium, An Phú Đông Premier, Marina Riverside, Roxana Plaza, Tokyu...

 

Đánh giá về tiềm năng phát triển BĐS cao cấp tại địa phương hiện nay, ông Trần Khắc Thạch, Chủ tịch Hiệp hội BĐS tỉnh Bình Dương cho rằng, thị trường BĐS Bình Dương trong năm 2019 cần sự bùng nổ của doanh nghiệp bên ngoài, thay vì chỉ đợi các thương hiệu cũ trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cần có dự án lớn, đi đúng vào tâm lý của người dân tỉnh, đó là đất nền hiện hữu với giá rẻ và tiện ích hoàn chỉnh để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân tỉnh Bình Dương hiện nay. Ông Thạch nhấn mạnh: “Để làm được điều này, điều quan trọng nhất là việc tạo quỹ đất cho doanh nghiệp cùng cơ chế cấp phép dự án thoáng hơn và hợp lý hơn, nhằm giúp thị trường BĐS của tỉnh đón lõng cuộc rút chạy khỏi thị trường của các doanh nghiệp địa ốc TP.Hồ Chí Minh”.

 

Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định thị trường BĐS sẽ khởi sắc trong những tháng cuối năm, nhất là phân khúc nhà ở bình dân đến trung, cao cấp sẽ tăng trưởng mạnh. Theo thống kê, hiện mỗi năm tỉnh Bình Dương cần thêm từ 40.000 - 50.000 lao động, trong khi lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng được hơn một phần ba nên phải thu hút lao động ngoại tỉnh khoảng trên 20.000 người. Đây chính là lượng khách hàng đầy tiềm năng ở phân khúc BĐS trung, cao cấp Bình Dương trong tương lai gần.

liên quan

Ngày 2020-11-11 17:19:41
Ngày 2019-03-30 00:09:35
Thị xã Thuận An luôn là đô thị đi đầu trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương. Hiện Nhà đất Thuận An đang đẩy mạnh ...
Ngày 2019-03-25 13:56:21
Mặc dù những năm gần đây thị trường bất động sản (BĐS) Nhà đất Bình Dương chưa tạo được những điểm bùng ...
Ngày 2019-03-25 11:18:03
Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, ...